Ra mắt mô hình “Phụ nữ tiết kiệm tiền, giúp nhau phát triển kinh tế” tại bản Hua Lỷ
          Ngày 19/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện ra mắt mô hình “Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế” bản Hua Lỷ xã Chiềng Khoang.

Thành viên mô hình “Phụ nữ tiết kiệm tiền, giúp nhau phát triển kinh tế” bản Hua Lỷ

Mô hình “Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế” bản Hua Lỷ có 11 thành viên và tổ chức sinh hoạt vào ngày 10 hàng tháng. Tại buổi sinh hoạt các thành viên sẽ góp 30.000 đồng tiết kiệm để gửi góp tại ngân hàng chính sách xã hội huyện. Sau 01 năm, số tiền được tiết kiệm tích lũy và số tiền lãi cho vay thu được sẽ bình xét cho hội viên vay để phát triển kinh tế.

Có thể nói, việc ra mắt mô hình “Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế” vừa khuyến khích, thúc đẩy hội viên phụ nữ thực hiện tiết kiệm, vừa tạo điều kiện để chị em gắn bó, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên nhận thức rõ hơn chức năng của Hội trong chăm lo quyền lợi thiết thực cho hội viên phụ nữ, chị em tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương./.

Tác giả: Thu Hà