Phiên họp thứ 13 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7 là một trong những nội chung chính được đưa ra tại phiên họp thứ 13 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI nhiệm kỳ 2016-2021.Ngày 05/7, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức phiên họp thứ 13 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2022.

Trong tháng 6, UBND huyện Quỳnh Nhai đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung khắc phục, tháo gỡ các khó khăn về thiên tai, dịch bệnh để  tập trung phát triển kinh tế. Tính đến ngày 14/6, toàn huyện đã thu hoạch được 490 ha lúa đạt 54,5% tổng diện tích gieo trồng, năng suất ước đạt 55 tạ/ha. Đồng thời xuất bán được 56 tấn dứa nguyên liệu cho công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao và các thương lái trong và ngoài huyện. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát. Công tác phát triển thủy sản được quan tâm thực hiện. Sản lượng thủy sản trong tháng ước đạt 167 tấn. Trong đó, sản lượng nuôi thủy sản ước đạt 113 tán, sản lượng khai thác đánh bắt ước đạt 54 tấn. Trong tháng, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Chi cục chăn nuôi, thú y, thủy sản làm tốt công tác kiểm tra rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản. Duy trì và phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch. Hoạt động du lịch đang dần phục hồi trở lại gắn với bảo đảm thích ứng linh hoạt, an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Số lượng khách du lịch trong tháng đạt hơn 4.000 lượt khách, trong đó có 675 lượt khách lưu trú, doanh thu ước đạt trên 2 tỷ đồng. Thu chi ngân sách cơ bản đáp ứng nhu cầu thu chi của các đơn vị dự toán. Các lĩnh vực xã hội, lao động việc làm, giáo dục đào tạo, công tác y tế tiếp tục được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, gắn với công tác phòng chống dịch Covid 19 theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid 19”. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền về các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp HTPT Quốc gia năm 2022 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7./...

Ngô Quý Ngự -  Phòng Thanh tra huyện