Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/4/2021 Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Nhai chủ trì phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đc Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực huyện ủy. Đ/c Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế xã hội của huyện trong 05 năm (2016-2020); phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội (2021-2025). Thông báo danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ (2021-2026). Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026). Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ (2021-2026) để vận động bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các ứng cử viên chủ động xây dựng chương trình hành động nếu được bầu là đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật; các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền về cuộc bầu cử; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cử tri tại cơ sở; đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân./..

Đình Hải