Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2022

Ngày 17/12, đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Vương - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện.  Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị dự toán trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 3158/QĐ-UBND huyện về giao kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021; Quyết định số 3153/QĐ-UBND huyện về giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2022; Quyết định số 3151 /QĐ-UBND huyện về giao chỉ tiêu phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn năm 2022; Chỉ thị số 09/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 và các nội dung liên quan về tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các văn bản giao trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu năm 2022, giao kế hoạch đầu tư công năm 2022 thuộc nguồn vốn huyện quản lý…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các đơn vị dự toán trên cơ sở các chỉ tiêu kế hoạch được giao, khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, tổ chức thực hiện ngay từ những tháng đầu năm 2022 đảm bảo đúng quy định. Quán triệt quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đầu tư công, không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản, quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, thực hiện thanh quyết toán vốn theo quy định tài chính hiện hành. Chuẩn bị các điều kiện cho kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2021-2022. Xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./.

Điêu Hà - Phòng Dân tộc